0906941848

Tư duy làm MMO

Nguyễn Huy Hoàng

Chào bạn, trong mỗi con người chúng ta khi sinh ra đã có sẵn hai yếu tố thứ nhất là tính cách và rất khó có thể thay đổi được cái thứ 2 là Tư duy điều này có thể thay đổi được tùy vào khả năng nhận thức và môi trường ảnh hưởng của mỗi người, vậy tư duy là gì và nó giúp ích gì cho cuộc sống sau này của chúng ta, tư duy có tạo ra tiền bạc và của cải vật chất hay không?

tu duy

Nói một cách dễ hiểu thì tư duy là nhận thức của chúng ta về mặt tinh thần qua quá trình va chạm và học hỏi ở đời sống thực tế từ đó chúng ta nhìn nhận được những sự vật và hành động đó là đúng hay sai nên hay không nên, và trong MMO cũng như vậy bạn phải xác định và nhìn nhận ngay từ đầu xem xem hình thức đó tốt ở đâu, có bền vững hay không giúp ích gì cho bản thân ta hay không, hay chỉ tồn tại một thời gian, những người thành công hầu hết họ chỉ chuyên về 1 lĩnh vực nào đó, vậy bạn biết tại sao họ thành công hay không?

Bạn thử ngồi suy nghĩ xem tại sao họ lại làm được những điều vĩ đại như vậy, tại sao họ chỉ có ngần đó thời gian họ cũng chỉ có cái đầu như chúng ta???

22

=> Đó chính là nhờ vào tư duy nếu bạn có nền tảng và tư duy tốt thì bạn không bao giờ nhìn thấy thất bại bởi vì sao vì bạn chịu nhận thức nó chịu nhận thất bại và thích thất bại. Không quá khó để vượt qua nó.

Theo nhìn nhận của bản thân mình Tư duy con người trải qua 7 quá trình như sau:

THÍCH VÀ LÀM—>THẤT BẠI—>VƯỢT QUA—>HỌC HỎI—>SỬA CHỮA—>GÂY DỰNG—>BỀN VỮNG

Trước tiên bạn phải xác định ngay từ đầu xem bản thân bạn thích điều gì, chưa phải thích là đủ đâu;

—>Tiếp theo bạn nhận thấy bản thân bạn có làm được điều đó hay không, nhiều bạn thấy chuyện này chuyện kia nhìn người khác làm được rồi thấy dễ quá bắt tay vào làm cũng đúng phải làm mới biết mình có làm được hay không chứ đúng không nào và gặp phải..

—>Thất bại, thất bại lần 1 vượt qua vì nó quá đơn giản thất bại lần 2 vượt qua vì mình đã gặp qua rồi có thể xử lý được đến lần thứ 3 không còn quá dễ dàng vì lúc đó trong đầu chúng ta sẽ có những suy nghĩ khác nhau, người thì sẽ tìm đủ mọi cách để tìm ra cách giải quyết vấn đề này, còn phần đông số người khác thì tìm không thấy sẽ từ bỏ, họ sẽ ca thán và phàn nàn “khó quá, có lẽ không hợp với mình thôi tìm việc khác vậy”.

Bạn có biết tại sao lại có những câu hỏi không có lời giải đáp hay không?

Đơn giản chỉ vì nó cần tư duy xác định ngay xem nó là câu hỏi thực tế hay không?

Nếu không việc gì ta phải tìm câu trả lời vì nó có rất nhiều cách trả lời khác nhau, nếu là thực tế chỉ có 1 câu trả lời cho 1 câu hỏi.

33

—>Quay trở lại quá trình tư duy ở phần ít số người tìm ra được cách giải quyết lúc này họ tiếp tục xác định được rằng còn rất nhiều điều thất bại đằng sau ta cần…

—>Học hỏi thêm nhiều và cứ như vậy hai từ thất bại đã quá quen thuộc với họ không gặp thất bại họ tự tạo  ra điều mới để thất bại, bỏ tiền ra để nhận lấy thất bại bù lại họ nhận được cái gì nhận được kinh nghiệm nhận được tư duy đúng nhất về sự vật và hiện tượng mà họ chưa từng biết, riêng đối với MMO không cách học nào tốt hơn cách làm thực tế, cách trải nghiệm thực thì mới thu về được kết quả thực sự, và bạn phải thật sự đam mê thật sự yêu thích nó thứ mà bạn đang làm đang theo đuổi thì nó mới đem lại thành công, bạn phải biến nó thành niềm vui và sự sống của bạn, bạn luôn cảm thấy nó cần thiết với cuộc sống của mình và không cảm thấy nhàm chán lúc đó bạn mới có thể tiếp tục lựa chọn con đường mà bạn THÍCH VÀ LÀM ngay từ đầu.

Vậy có tư duy tốt rồi làm sao để ổn định tư duy này?

—> Bạn luôn luôn phải sửa chữa và cập nhật nó, tùy từng thời điểm mà nó đúng về mặt này và sai về mặt khác MMO cũng vậy, một khi bạn kiếm được tiền thì người khác cũng kiếm được tiền nếu sự việc và môi trường đó không đổi mới thì sẽ không thể tồn tại được lâu và bạn phải cập nhật để tiếp tục thay đổi theo cho phù hợp với thời điểm đó.

44

—> Gây dựng, luôn đi theo 1 hướng nhất định theo con đường bạn đã chọn, MMO tương đối rộng bạn không thể tìm hiểu và làm được tất cả hãy chỉ đi theo 1 con đường, đầu tư tâm trí và tập trung tất cả vào con đường đó sửa chữa những sai sót dù chỉ là nhỏ nhất, đừng căng thẳng quá trong mọi vấn đề và phải biết bản thân bạn cần gì làm như thế nào để điều hòa ổn định suy nghĩ của bạn, “1h suy nghĩ bằng 1 ngày làm việc” ,”một người cha thường khuyến khích con mình học tập bằng cách hứa sẽ tặng những món quà thật giá trị”

Chỉ khi nào bạn suy nghĩ rằng chúng ta cần giải trí bằng chính công việc mà ta đang làm lúc đó thì bạn không cần tư duy nó cũng tự đến với bạn.

Một ví dụ thường xuyên như Facebook chẳng hạn;

Nhiều khi mình tự hỏi tại sao Facebook lại phát triển đến như vậy? có chăng khi bạn không biết nên suy nghĩ tìm cái gì thì bạn vào ngay Facebook đúng không? —>Chỉ vì nó tìm được những thứ mà ta cần và ta muốn ngay cả những thứ ta chưa biết ta đang tò mò có thích hay không Facebook cũng giúp chúng ta giải quyết được vấn đề đó.

77

—> Bền vững: Khi bạn đã nhận thức đầy đủ đúng sai về một vấn đề nào đó rồi tư duy bạn đã vững rồi lúc này bạn chỉ cần tập trung sâu để tạo ra những điểm riêng cho bản thân bạn, chỉ bạn là bạn thì mới có thể bền vững được, người khác biết đến bạn vì bạn có những điểm riêng mà chỉ bạn mới có.

Riêng đối với MMO tự tạo ra sự khác biệt là hàng rào tốt nhất mà không một đối thủ nào có thể cạnh tranh được với bạn.

Mình có đọc được 1 câu nói rất hay của  Tom Bodett: “Ở trường học, bạn học được một bài học, sau đó mới kiểm tra. Ở trường đời, chính bài kiểm tra mà bạn phải làm sẽ cho bạn một bài học xứng đáng”

==> Nên vì vậy nếu không học được gì thì làm sao tạo ra được giá trị, cuộc sống luôn xoay vòng và bạn cũng vậy bạn phải luôn thay đổi luôn tạo ra giá trị thì mới mong tạo ra được sự bền vững.

66

Trên đây là những ý kiến riêng của bản thân mình qua quá trình học tập và làm việc với MMO còn bạn thì sao? bạn đã tư duy và tạo ra 1 hướng đi riêng cho bản thân mình như thế nào rồi.

Thân

Nguyễn Huy Hoàng

About the Author Hoàng Digital

Hoàng Rất Vui Được Chia Sẻ Kiến Thức Đến Tất Cả Mọi Người Đã Ghé Thăm Blog Của Hoàng. Mọi Người Cho Hoàng giúp Hoàng bấm tổ hợp Ctrl + D để lưu lại khi bạn cần nhé ^^

>