0906941848

Thu Nhập Thụ Động là gì ?

Đột nhiên một ngày đẹp trời nào đấy bạn đang ngồi ngẩn ngơ ở văn phòng và chợt nghĩ:

Mình có thể kiếm tiền ngay cả khi đang ngủ ?   

Mình muốn có thời gian đi du lịch mà vẫn có thu nhập đều đặn.

Nếu như mình không đi làm thì làm sao để kiếm tiền đây nhỉ ?

                                     

Đáp án là bạn hoàn toàn có thể với 1 khái niệm mà bạn có thể đã từng nghe tới – thu nhập thụ động.

Bài viết 4000 từ sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ về thu nhập thụ động và đang muốn tạo ra thu nhập thụ động.

Bài viết này của mình mang tính chất lý thuyết khá nhiều, không bao gồm yếu tố hướng dẫn làm sao để kiếm tiền thụ động được.

Vì vậy, bạn cần tìm hiểu kĩ lưỡng và đừng chần chừ bắt tay tạo ra nguồn thu nhập thụ động ngay từ bây giờ nhé.

Top những cuốn sách nên đọc giúp bạn tạo ra nguồn thu nhập thụ động:

Tuần làm việc 4 giờ – Timothy Ferriss

Dạy con làm giàu / Cha giàu cha nghèo – Robert T Kiyosaki, Sharon L.Lechter

Thu nhập thụ động là gì ?

                                       

Thu nhập thụ động (passive income) là thu nhập mà bạn không cần phải làm việc quá nhiều hoặc không cần làm việc vẫn có thu nhập.

Thu nhập thụ động có được không từ sức lao động hoặt đòi hỏi rất ít sức lao động.

Hiểu nôm na là khi bạn không làm thì tiền vẫn chảy vào túi của bạn. .

Tuy nhiên, cần lưu ý là khái niệm “Không cần làm gì cũng có thu nhập” ở đây là kết quả của quá trình lao động và học tập cần lực trong thời gian bắt đầu xây dựng cách thức.

Ví dụ: Khi bạn đi làm cho một công ty nào đó với 8 tiếng / ngày bạn nhận lương 200.000 VNĐ thì bạn đang làm công để đổi lấy tiền.

Nhưng nếu bạn viết ra một ebook, hoặc đăng một video do chính bạn quay lên youtube …thì bạn sẽ có thu nhập thụ động hàng ngày phụ thuộc vào lượt mua ebook và lượt click quảng cáo trên video (có thể là đến hết đời…)

Một bài hát do bạn sáng tác thì mỗi khi ca sỹ hát bạn đều được trả tiền bản quyền.

Nếu một tổ chức nào đó muốn sử dùng nhạc của bạn trong quảng cáo, video thì họ sẽ liên hệ xin phép sử dùng nhạc và sẽ trả tiền bản quyền cho bạn cho mỗi lần họ sử dụng. Đây gọi là thu nhập thụ động đến hết đời.

Phân biệt thu nhập chủ động và thu nhập thụ động

Trong cuộc sống, ai cũng phải cần có thu nhập để sống, có 2 nhóm thu nhập chủ đạo là: thu nhập chủ động và thu nhập thụ động.

Hiểu đơn giản thì:

Thu nhập chủ động: Chỉ khi nào bạn làm thì mới ra tiền.

Thu nhập thụ động: Bạn không cần làm gì thì vẫn ra tiền.

                           

Thu nhập chủ động là gì ?

Thu nhập chủ động (active income) là thu nhập mà bạn được trả cho công việc mà bạn làm bằng cách dùng thời gian và công sức để đổi lấy. Để có được thu nhập bạn phải làm việc chăm chỉ ở công ty và công ty trả lương, tiền thưởng, hoa hồng cho bạn.

Khi bạn không làm nữa, đồng nghĩa nguồn thu nhập sẽ không còn nữa. Thu nhập chủ động được tạo ra bởi hai nhóm người: nhóm người làm thuê và nhóm người tự làm cho chính mình.

Thu nhập thụ động là gì ?

Thu nhập thụ động là thu nhập mà bạn không cần phải dùng thời gian và công sức để có nó. Đây là phương pháp giúp bạn thu nhập ngay cả khi bạn không làm việc.

Ví dụ: bạn có căn nhà cho thuê, hàng tháng bạn không phải làm gì cả nhưng tiền vẫn vào túi bạn. Nếu bạn là tác giả của 1 bài hát, bạn chỉ sáng tác một lần, các ca sĩ sử dụng sẽ trả tiền bản quyền cho bạn.

Thu nhập thụ động được tạo ra bởi hai nhóm người: nhóm người làm chủ doanh nghiệp và nhóm người kiếm tiền bằng cách đầu tư.

Thu nhập từ đầu tư

Bạn có thu nhập từ đầu tư khi giá trị cổ phiếu tăng cao hơn giá trị lúc đầu bạn mua.

Ví dụ: Bạn đầu tư vào dự án A với giá trị một cố phiếu là 10$, khi công ty dự án A phát triển, giá cổ phiếu tăng từ 10$ thành 200$ và bạn bán cổ phiếu thì đó được gọi là thu nhập từ đầu tư.

Đặc điểm của thu nhập thụ động

Người giàu chưa hẳn đã là người có nguồn thu nhập thụ động và tự do tài chính. Ngược lại, người có thu nhập thụ động và tự do tài chính chưa chắc đã giàu. Điểm khác nhau đó là những người tự do tài chính họ có thể không cần làm việc nữa còn người giàu thì họ có nhiều tiền nhưng họ bị mắc kẹt trong công việc, không thể dứt ra được.

1.Thu nhập thụ động không phải là thu nhập cố định

Thu nhập thụ động phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau: thời gian, công việc, lĩnh vực, khách hàng…

Bạn không thể trông mong nguồn thu nhập này đến với bạn hàng ngày đều đặn được. Có thể bạn phải chờ cả tháng hoặc nửa năm, đôi khi là vài năm để có thể nhận được khoản thu nhập thụ động này.

2. Có thể tạo ra nhiều nguồn thu nhập thụ động

Khác hẳn với việc bạn đi làm hàng ngày và chờ nhận lương là khoản thu nhập duy nhất, bạn có thể tạo ra nhiều nguồn thu nhập thụ động khác nhau.

Thu nhập thụ động không quá bó buộc về thời gian và sự kiểm soát với cá nhân bạn.

Bí quyết tạo nhiều nguồn thu nhập thụ động phụ thuộc vào mỗi người và không giống nhau. Nhưng nhìn chung bạn cần chăm chỉ, dày công nghiên cứu thì bạn mới có thể đạt được.

3. Thu nhập thụ động không an toàn 100%

Thu nhập thụ động ít nhiều dựa trên những tác động ban đầu của người tạo ra nguồn thu, sau dần là các hoạt động duy trì và cải thiện để nguồn thu vẫn tiếp tục được hình thành.

Thu nhập thụ động không có nghĩa là thu nhập cố định, an toàn 100% mà vẫn tồn tại những rủi ro phát sinh.

Bạn không thể trông mong nếu khách hàng mua sản phẩm của bạn đều đặn, có khi cả tháng bạn không thể bán được sản phẩm nào. Nhưng đừng nản chí nhé.

Tạo thu nhập thụ động có khó không ?

Câu trả lời 100% là khó.

Bạn sẽ không bao giờ biết được rằng thu nhập thụ động sẽ đến với bạn bằng con đường nào nếu không bắt tay vào làm.

                                                         

Nếu bạn không tìm ra một phương thức kiếm tiền ngay cả khi đang ngủ, bạn sẽ phải làm việc đến suốt đời.

Để xây dựng một trang blog mang về vài trăm nghìn mỗi tháng có thể tương đối dễ. Nhưng để xây dựng một trang web mang về 1000 đô la mỗi tháng thì khó hơn rất nhiều

Bạn cần biết mục tiêu tài chính của bạn như thế nào, có người họ cần thu nhập thụ động 100tr / tháng mới đủ sống, có người chỉ cần 5tr/ tháng là đủ rồi.

 • Bạn phải biết mình đang có những gì ?
 • Đặt mục tiêu về tài chính, bạn muốn có thu nhập thu động bao nhiêu cho cuộc sống trong mơ của mình
 • Chọn phương pháp tạo thu nhập thụ động phù hợp với mình ?
 • Đầu tư tiền bạc hoặc công sức để bắt đầu tạo thu nhập thụ động.

Nếu bạn gửi ngân hàng 100 triệu với lãi suất 8%/năm.

Sau 1 năm, bạn có thêm 8 triệu mà không phải làm gì cả.

Nhưng để đạt điều đó, bạn phải bỏ ra 100 triệu làm vốn.

Đây là cách dùng tiền để tạo ra thu nhập thụ động.

Tương tự như bạn đầu tư bất động sản, cổ phiếu….

Bạn viết 1 cuốn ebook để bán trên mạng với giá 120.000 VNĐ/1 bản. Bạn bỏ ra gần 200 giờ để hoàn thành cuốn ebook này.

Sau 1 năm, bạn kiếm được tổng cộng 60 triệu từ tiền bán sách. Đây là cách bạn dùng thời gian bỏ ra trước đó để tạo thu nhập thụ động. Tương tự nếu bạn bán sản phẩm số, bài hát, v.v…

Các phương pháp tạo thu nhập thụ động trên mạng tốt nhất hiện nay

Trong thời đại công nghệ thông tin, bạn hoàn toàn có thể tạo ra thu nhập thụ động trên mạng bằng nhiều phương pháp khác nhau từ internet marketing & Affiliate marketing.

Đây chính là một cách gọi đơn thuần của khái niệm rộng: kiếm tiền trên mạng (MMO).

Ban có một website có lượng traffic (số lượng truy cập) thường xuyên từ những công cụ tìm kiếm, mạng xã hội hoặc một fanpage đông đảo thành viên… bây giờ bạn hãy  phân phối quảng cáo, tiếp thị liên kết, bán sản phẩm số qua chúng thì chắc chắn bạn sẽ kiếm được tiền ngay cả lúc bạn ngủ.

Hãy cùng tìm hiểu một số nguồn đơn giản giúp bạn có thu nhập thụ động trên mạng lâu dài dưới đây. Lưu ý đây chỉ 1 vài ví dụ, để xem nhiều hơn bạn nên tìm đọc thêm các bài viết khác trên Tự Học MMO.

1. Xây dựng blog/website cá nhân

                                                             

Bạn có thể bắt đầu giống như blog của mình nè.

Một trong những cách thức mà mình thấy hiệu quả để tạo thu nhập thụ động bằng cách viết blog.

Tuy nhiên, bạn cần lựa chọn chính xác về niche chủ đề, đối tượng độc giả mà blog bạn hướng tới và viết xoay quanh những thứ mà bạn hiểu biết.

Việc tạo một trang blog/website hiện nay khá dễ dàng và nhanh chóng, tuy nhiên việc phát triển nó mới thực sự khó khăn.

Những blog/website nổi tiếng thế giới như ShoutMeLoud, ChrisLema hay ở VN như  CanhMe, ThachPham, Ngocdenroi… đều rất thành công với mô hình tiếp thị liên kết.

Sau khi đã phát triển blog và có một lượng độc giả (traffic website) truy cập nhất định, lúc này bạn có thể nghĩ tới việc sử dụng blog để xây dựng các nguồn thu nhập thụ động.

 • Đặt quảng cáo: Bạn có thể đặt quảng cáo trên blog của bạn, đặt banner tiếp thị sản phẩm của bên nhà cung cấp, cho thuê vị trí quảng cáo v.v…Nếu độc giả truy cập vào quảng cáo thì bạn sẽ nhận được hoa hồng từ nhà cung cấp quảng cáo. Hãy luôn nhớ rằng blog của bạn phải có chất lượng và quảng cáo không gây khó chịu đến khách hàng.

Hiện nay thì mình thấy thằng Google Adsense khá khó ăn ở Việt Nam vì rate quá thấp cũng như dân mình quá lười click quảng cáo , nên gần như mình không chơi thằng này.

 • Affiliate Marketing: kiếm tiền bằng tiếp thị liên kết là hình thức khá phổ biến hiện nay và rất phù hợp nếu bạn có blog/website cá nhân. Nghĩa là bạn sẽ bán sản phẩm của người khác thông qua link affiliate để hưởng hoa hồng. Tuy nhiên để theo hướng này, các trang blog không chỉ có link tiếp thị và tin khuyến mãi, mà còn có các bài giới thiệu, đánh giá, hướng dẫn sử dụng các sản phẩm/ dịch vụ bạn tham gia tiếp thị. Hiện nay, Tự Học MMO cũng đang phát triển theo chiều hướng một website affiliate marketing. Rất nhiều chương trình affiliate ở Việt Nam mà bạn có thể tham gia: AccessTrade, MasOffer,v.v…
 • Viết bài theo đơn đặt hàng/ review sản phẩm: bạn có thể viết review về các sản phẩm hoặc viết bài theo đơn đặt hàng của khách hàng và nhận tiền công. Hãy đảm bảo rằng những sản phẩm hay dịch vụ mà bạn viết có liên quan đến trang blog của bạn.Nhớ là lúc này là làm ăn rồi đấy nhé, nên phải đảm bảo chất lượng và uy tín thì khách hàng họ mới tìm đến mình. 🙂 Điều gì nếu blog bạn viết về xe hơi và một ngày đẹp trời BMW tìm đến bạn nhờ đăng bài quảng bá cho mẫu xe mới của họ.

2. Xây dựng Niche Site/ Authority Site kiếm tiền trên mạng

Kiếm tiền bằng xây dựng niche site hoặc authority site là một cách thức kiếm tiền thụ động rất tốt nhưng yêu cầu thời gian và công sức bỏ ra lúc ban đầu.

Việc này có thể tương tự việc viết blog đã đề cập ở trên, nhưng website của bạn sẽ bán các sản phẩm hiện hữu cho một nhóm đối tượng riêng biệt nào đó.

 • Niche site là một website xây dựng nội dung tập trung vào một niche, với mục tiêu bán hoặc tiếp thị cho sản phẩm trong niche đó.
 • Authority site là một website xây dựng nội dung chuyên sâu về một lĩnh vực cụ thể, lĩnh vực đó thường bao gồm nhiều Niche.

Khác với Niche site, để tạo Authority site bạn cần có kiến thức, am hiểu về lĩnh vực mình chọn, nội dung của Authority site tổ chức một cách có hệ thống và được đầu tư tỉ mỉ, có tính chuyên môn cao.

                                                 

Authority blog ShoutMeLoud.com nổi tiếng trên thế giới

Nếu muốn bắt đầu theo con đường này, blogger Pat Flynn có cả tấn tài nguyên tuyệt vời giúp bạn kiếm tiền trên mạng theo hình thức này.

Nếu bạn không giỏi tiếng anh, bạn có thể tham khảo các bài viết khá chi tiết về Niche site/ Authority site của anh Lâm Nguyễn tại lamnguyenz.com.

3. Viết sách/ ebook và bán trên mạng

Nếu bạn có năng khiếu viết lách, hãy thử sức với công việc viết sách ebook.

Sau đó, bạn rao bán trên website hoặc tiếp thị qua email.

Nếu ai đó muốn mua ebook của bạn, họ phải trả tiền.

Miễn là khi nào cuốn sách của bạn có người mua, bạn vẫn nhận được thu nhập thụ động đấy  🙂

Các lĩnh vực ebook hot trên mạng hiện nay gồm: sách hướng dẫn, thủ thuật, kiến thức thiết kế, sử dụng phần mềm.

Ngôn ngữ ebook có thể tiếng anh nếu bạn pro nhưng bù lại thu nhập sẽ cao hơn và tránh khỏi nạn bản quyền khi bạn viết bằng tiếng Việt.

Ví dụ: Một quyển ebook bạn đăng bán tại amazon với giá 10$, tùy theo nội dung mà bán được 100, 1000 hay 10.000 quyển.

Vì đây là ebook (sách điện tử download về đọc) nên bạn sẽ chẳng tốn thêm $ để in ấn hay xin giấy phép in sách. Chỉ bằng ebook hướng dẫn thiết kế ứng dụng iOS mà tác giả Nathan Barry có thể kiếm tới 6.000$ chỉ trong vòng 1 ngày: Selling $6000 of an ebook in 1 day

Tác giả Trung Đức của trungduc.net cũng đã từng xuất bản 1 cuốn ebook khá thành công: Facebook Marketing A-Z

Làm thế nào để viết được một quyển sách bán được thì lại là một vấn đề khác.

Bạn cần có kinh nghiệm chinh chiến trong nghề cũng như kỹ năng viết nữa.

Một phương pháp mà rất nhiều blogger đang áp dụng để bán ebook:

 • Viết một cuốn ebook.
 • Xây dựng ra một trang web để bán cuốn ebook này.
 • Chạy quảng cáo trên facebook hoặc Google, đồng thời tạo một website khác nữa để thu hút những khách hàng tiềm năng của cuốn sách đến với website và biết đến ebook.

4. Bán stock/ các sản phẩm số

Stock được hiểu như các nguyên liệu để thiết kế: ảnh chụp, font, background, button, template banner, widget, award ..nói chung là người ta cần cái gì thì mình sẽ thiết kế ra và bán cái đó.

Có nhiều hệ thống website cho phép tạo gian hàng dể đăng bán các stock tự thiết kế (phải qua kiểm duyệt).

Không tốn phí làm website, không tốn phí quảng cáo … chỉ cần nghiên cứu thị trường và thiết kế rồi đăng bán.

Bên kia bỏ tiền quảng cáo và làm mọi cách để sản phẩm của bạn bán được.

Đơn giản quá phải không! Hình thức này không phải là mới, tuy nhiên nhu cầu thì luôn mới theo thời gian nên bạn cứ yên tâm là không bao giờ hết khách hàng.

Một số hệ thống website nổi tiếng mà bạn có thể đăng bán stock:

Envato Market: Themeforest: Hệ thống này người anh lớn trong việc bán các templates và wordpress themes.GraphicRiver: Nếu là một graphic designer thì hệ thống này có vẻ sẽ là một thị trường rất tốt cho bạn. Tại đây, bạn có thể bán các mẫu thiết kế business card, icons, fonts, photoshop actions & filters, flyers ….

Creative Market: Một hệ thống sinh sau để muộn so với cộng đồng bán tài nguyên thiết kế (stock), tuy nhiên nó lại có môt số điểm mạnh vì sở hữu một số hệ thống site con rất khủng. Được xây dựng bởi COlourLovers,CreativeMarket cho phép bán bất cứ thể loại stock nào.

Shutter stock: Trang này thì nổi tiếng về việc bán ảnh & video nhất, danh mục hình minh họa vector thì mình thấy không được sôi nổi lắm. Chỉ cần ảnh của bạn nhắm đúng nhu cầu, có người đang tìm mua thì bạn sẽ có tiền.

5. Thiết kế & bán áo thun

Đây là hình thức kiếm tiền từ việc thiết kế và bán áo thun (T-shirt Business) cho thị trường nước ngoài.

Bạn thiết kế mẫu áo rồi đăng lên các platform/ websites, nếu có người đặt hàng thì bên Platform sẽ làm áo và ship cho khách. Phụ thuộc vào platform, bạn sẽ hưởng % giá trị áo cho mỗi áo bán ra.

T-shirt Business là gì ?

T-shirt Business là 1 công việc bạn kinh doanh trên mạng có liên quan đến áo thun, công việc này giúp bạn kiếm ra tiền, chẳng hạn như bạn có xưởng in riêng & tự tạo ra áo thun bán cho khách hàng, hoặc cũng có thể là bạn mua áo thun chỗ khác để bán cho khách hàng giá cao hơn để lời tiền chênh lệch.

Một số Platform/Websites để bạn có thể bắt đầu tìm hiểu và tham gia vào bán áo thun.

Teespring.com: trang web đầu đàn về bán áo thun, nhờ Teespring và sự phát triển vượt bậc của nó mà thị trường áo thun in ngày càng rộng mở.

ViralStyle.com: đối thủ của Teespring, là trang web mình đang lựa chọn để bán trong hiện tại.

Sunfrog.com: chia ra 2 thành phần rõ rệt là Artist (người upload áo) và Affiliate (người bán áo). Ưu điểm là bạn có thể bán áo người khác mà không cần thiết kế, hoặc với những ai chỉ biết thiết kế thì có thể kiếm tiền từ áo của mình.

Represent.com: giống Teespring, chủ yếu bán ở thị trường Mỹ. Khởi đầu là một Platform để quyên góp quỹ từ thiện, sau đó thành mô hình bán áo thun.

Teezily.com: trang Web bán áo thun, tập trung ở thị trường Châu Âu.

6. Đầu tư tiền ảo Bitcoin

Đồng tiền ảo Bitcoin chính là nơi lý tưởng để bạn có thể tham khảo như 1 cách tạo nguồn thu nhập thụ động !

Bitcoin đang là từ khóa hot nhất trong năm nay và kiếm tiền bằng Bitcoin được đánh giá là mang đến thu nhập khủng trong khoảng thời gian nhanh chóng.

Bitcoin chính là loại tiền kỹ thuật số và đã được mã hóa, xuất hiện đầu tiên vào năm 2008.

Bitcoin được giao dịch trao đổi trực tiếp thông qua những thiết bị kết nối internet với những giao dịch vô cùng nhanh chóng, tiện lợi mà không cần phải qua bất cứ tổ chức trung gian tài chính nào khác.

Có rất nhiều người chơi chỉ sau một đêm đã kiếm được một khoảng tiền lớn nhờ đầu tư Bitcoin.

Hình thức thu nhập thụ động với Bitcoin được tiến hành bằng những cách đơn giản như sau:

 • Mua BTC và trữ nó trong một thời gian: Để đầu tư vào Bitcoin thì bạn có thể dùng chính tiền của mình để mua. Hãy tham khảo thông qua bạn bè chơi Bitcoin để mua hoặc tìm nơi bán Bitcoin uy tín.
 • Khai thác Bitcoin (Bitcoin Mining): Ngoài cách mua Bitcoin thì bạn cũng hoàn toàn có thể khai thác nó. Bởi vì trên thế giới hiện nay còn đến khoảng 5 triệu Bitcoin khác nữa chưa được khai thác. Tuy nhiên để làm được điều này thì bạn cần phải bỏ ra một số tiền để đầu tư dàn máy đào coin khủng để săn được Bitcoin.
 • Trở thành thương gia buôn bán Bitcoin (Trade coin): Bởi vì giá của Bitcoin biến động thường xuyên và sẽ có chênh lệch vài chục USD chỉ trong một thời gian rất ngắn. Dựa vào đặc điểm này thì bạn có thể làm thương gia buôn bán, mua thấp bán cao để kiếm được lợi nhuận cho bản thân mình.

Tuy nhiên, mình hiện nay không tham gia vào lĩnh vực Bitcoin này nên nếu bạn muốn tham khảo kĩ hơn, bạn hãy search thông tin trên Google nhé.

7. Kiếm tiền từ Youtube

Bạn có thể nấu ăn ?

Bạn biết chơi guitar ?

Nếu bạn có khả năng gì đặc biệt, đừng ngần ngại, hãy quay lại hoặc xây dựng các video xoay quanh chúng và bắt đầu kiếm tiền từ Youtube.

Bạn có biết, kiếm tiền từ Youtube là một nghề hái ra tiền một cách thụ động từ sáng tạo.

Hình thức kiếm tiền trên youtube hay Youtube Partner (từ Google) vẫn luôn là hình thức kiếm tiền online phổ biến nhất tại Việt Nam trong thời gian hiện tại lẫn tương lai, bởi vì tính chất dễ dàng để bắt đầu.

Chỉ cần có video là bạn có thể kiếm tiền ngay, không cần vốn (hoặc cần ít) cũng có thể làm.

Có vô số kể cách kiếm tiền trên mạng, nhưng tại sao Youtube được lựa chọn là một cách tạo ra thu nhập thụ động nhiều nhất? Youtube giúp những người tạo ra video kiếm tiền từ số lượt xem phần quảng cáo đi kèm với video.

Nói cách khác, nếu video của bạn càng được xem nhiều, bạn càng thu được nhiều tiền. Kiếm tiền trên Youtube mang lại cho bạn nhiều sự lựa chọn về sự thoải mái, thời gian, tiền bạc…

Bạn thậm chí có thể làm bất cứ lúc nào, thu nhập sẽ chảy về túi một cách bất ngờ và hoàn toàn thụ động đấy. Các hình thức video phổ biến hiện nay trên Youtube mà bạn có thể khai thác: âm nhạc, hài, vlog, video hướng dẫn, streamer, v.v…

Lời kết

Khi đã có nguồn thu nhập thụ động, bạn sẽ không phải làm việc quá vất vả và có thời gian để làm những điều bạn yêu thích, dành thời gian cho gia đình, người yêu, bạn bè, đi du lịch, gặp gỡ, học hỏi từ những người khác,….

Quá tuyệt vời đúng không Nếu số tiền thu nhập mà không phải làm gì đó có thể nuôi sống được bạn (và gia đình – nếu có) thì bạn trở thành một người tự do tài chính điều này tức là bạn có thể nghỉ việc ở công ty, không cần làm việc nữa, đi bất cứ đâu bạn muốn, làm việc và gặp gỡ với bất cứ ai bạn có thể.

Bạn đã sẵn sàng để tạo ra thu nhập thụ động chưa ?

Có thể bạn nghĩ đã quá muộn khi bắt đầu ngay từ bây giờ. Nhưng không có gì là quá trễ. Thành công hay không nằm ở bản thân chính bạn, chiến thắng bản thân, bỏ qua những suy nghĩ tiêu cực.

Tuy nhiên, việc tạo được 1 nguồn thu nhập thụ động không phải con đường trải đầy hoa hồng như nhiều người quảng cáo. Nó cũng như mọi công việc khác, để thành công, chúng ta cần đầu tư thời gian – công sức với niềm đam mê và lòng nhiệt tình!

Quay trở lại thời điểm cách đây hơn 2 năm, khi mình bắt đầu làm quen với khái niệm thu nhập thụ động và kiếm tiền trên mạng, mình cố gắng đặt ra những mục tiêu cụ thể nhất và từng bước chinh phục nó.

Với kinh nghiệm vẫn còn ít ỏi của mình, mình hi vọng sẽ truyền được ít nhiều cảm hứng cho các bạn ấp ủ ý định tạo dựng các nguồn thu nhập thụ động. Nếu bạn có thắc mắc gì cứ để lại comment bên dưới nhé.

Chúc bạn thành công!

About the Author Hoàng Digital

Hoàng Rất Vui Được Chia Sẻ Kiến Thức Đến Tất Cả Mọi Người Đã Ghé Thăm Blog Của Hoàng. Mọi Người Cho Hoàng giúp Hoàng bấm tổ hợp Ctrl + D để lưu lại khi bạn cần nhé ^^

>